▶️ ⭐️ ⭐️ Lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023.


Để quyết định thời gian xây sửa nhà, ngoài các vấn đề cơ bản về: tài chính, nhu cầu, thị trường,… thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định của gia chủ. Chọn được năm xây nhà tốt sẽ giúp công việc thi công diễn ra thuận lợi, chất lượng, an toàn, đúng tiến độ.


Thông thường, khi quyết định xây sửa nhà ta hay có thói quen xem năm đó có phạm: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai,… của tuổi gia chủ hay không. Tuy nhiên điều này chỉ đang xét trên góc độ cơ bản và không mang tính quyết định đến việc có nên xây dựng trong năm hay không, vì nó chỉ đang xét tốt xấu cho một người, nhưng khi xây sửa nhà, phong thủy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người làm việc, sinh sống tại đó.

Vậy nên, việc xác định thời gian thi công cần phải xét đến ngôi nhà, đến lô đất xây dựng, có như vậy phong thủy mới có tác dụng rộng hơn, hiệu quả hơn.

Không những chỉ có con người mới bị hạn hằng năm, mà lô đất, ngôi nhà cũng vậy. Khi xét đến năm xây dựng, cần phải tránh Ngũ Thần Sát, là năm loại hung sát nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến ngôi nhà. Nếu tọa độ ngôi nhà tránh được những hung sát này, thì có thể quyết định xây dựng. Cụ thể trong năm 2023 – Quý Mão, cần tránh các hung sát xấu sau:

– Tam Sát. Năm Mão nằm trong tam hợp Mộc: Hợi, Mão, Mùi; vì vậy các ngôi nhà hướng Đông, 1/2 hướng Đông Bắc và 1/2 hướng Đông Nam, tức những hướng nhà có tọa độ từ 45 độ – 135 độ đều sẽ bị Tam Sát. Tam Sát kị tọa, vậy nên các ngôi nhà có tọa nhà (phần đối diện hướng nhà) rơi vào tọa độ từ 225 độ – 315 độ đều phải lưu tâm.

– Ngũ Hoàng Đại Sát và Nhị Hắc Bệnh Phù. Đây là 2 Hung Tinh xấu nhất trong phong thủy Huyền Không, mang nhiều tai họa và bệnh tật. Năm 2023, nhà hướng Tây Bắc (293 độ – 337 độ) gặp sao Ngũ Hoàng, nhà hướng Đông (68 độ – 112 độ) gặp sao Nhị Hắc.

– Thái Tuế. Là sao Mộc Tinh trong hệ mặt trời, cứ 12 tháng là quay hết 1 vòng. Thái Tuế không hẳn là hạn xấu, nhưng nó có sức ảnh hưởng mạnh đến cát hung của ngôi nhà rất lớn, nếu tốt thì có thể rất tốt, nếu xấu thì có thể rất xấu. Năm 2023, Thái Tuế ảnh hưởng đến nhà hướng Mão (83 độ – 97 độ).

– Mậu Kỉ Đô Thiên Sát. Đây là sát kị tu sửa, cải tạo, chứ không kị xây mới. Năm 2023, thế sát này sẽ ảnh hưởng những hướng nhà có sơn: Ngọ, Đinh, Mùi, tức sẽ ảnh hưởng xấu đến các hướng nhà từ 173 độ – 217 độ.

– Mộ Long Biến Vận Sát. Nạp Âm năm Thái Tuế (Quý Mão) ngũ hành thuộc Kim, vậy nên cần tránh Mộ Long ngũ hành Mộc, khi Thái Tuế khắc Mộ Long là Đại Kị. Năm 2023, những nhà có tọa các sơn: Càn, Hợi, Đoài (Dậu), Đinh sẽ phạm sát này, tương ứng với nhà ở các hướng Tốn (128 độ – 142 độ) , Tị (143 độ – 157 độ), Mão (83 độ – 97 độ), Quý ( 8 độ – 22 độ) đều sẽ bị xấu.

Lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

Nhà ở các hướng màu trắng, là các hướng đẹp để xây sửa nhà trong năm 2023

Một số lưu ý quan trọng

– Để biết hướng nhà nằm ở tọa độ nào, bạn cầm la bàn đứng song song với 2 bên hông nhà, nhìn ra phía trước nhà. Khi có hướng nhà, bạn đối chiếu với hình trên để xem nhà mình có phạm hung sát không.

Ví dụ: Nếu hướng nhà 40 độ, có thể xây nhà 2023. Hướng nhà 92 độ không nên xây năm 2023 vì phạm tới 4 thế sát: Tam Sát, Nhị Hắc Bệnh Phù, Thái Tuế và Mộ Long Biến Vận Sát.

– Theo lí thuyết, các ngôi nhà có tọa độ như trên đều không nên xây sửa trong năm 2023, tuy nhiên rất khó đáp ứng được điều này vì có nhiều trường hợp cần xây gấp để đáp ứng nhu cầu ở cấp thiết. Vậy nên khi hướng nhà phạm phải một hay vài các hung sát trên, mà bạn vẫn quyết định xây trong năm, thì cần nhờ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Họ sẽ có các cách xử lí như: xem tháng, ngày, giờ phù hợp để khởi công hoặc dùng vật phẩm phong thủy hóa giải.

– Năm 2023 là cuối vận 8, vì vậy bạn cần cân nhắc xem năm 2024 (đầu vận 9), bố cục phong thủy của trường phái Huyền Không Phi Tinh có tốt hơn không, có dễ dàng trong việc bố trí phong thủy hay không. Nếu thời gian xây dựng không gấp mà đợi đến năm 2024 có phong thủy tốt hơn, thì rất nên dời thời gian xây dựng sang năm nữa.

– Ngũ Thần Sát chỉ là các vận hạn của lô đất, để xác định thời gian xây sửa nhà tối ưu về mặt phong thủy, bạn cần phải kết hợp rất nhiều các yếu tố khác của Tam Hợp và Tam Nguyên. Tất nhiên không thể tìm được thời gian xây sửa nhà tốt tuyệt đối, nhưng cố gắng chọn thời gian có nhiều yếu tố tốt hơn các yếu tố xấu, đó cũng là một cách hóa giải nếu hướng nhà gặp phải các hạn xấu trên.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *