▶️ ⭐️ ⭐️ Cách hóa giải nhà đối diện cột điện, trụ đèn, trụ cao thế.


Thực trạng cột điện, trụ đèn, trụ cao thế, trụ BTS,…nằm trước cửa nhà, trong những khu dân cư cũ vẫn còn rất nhiều, do quy hoạch chưa tốt. Cứ trung bình khoảng 30m là có 1 cột điện, trụ đèn, vậy cứ khoảng 6 ngôi nhà, đã có 1 ngôi nhà có thể gặp trường hợp này.

– Nếu vị trí cột điện, cột đèn, đối diện nhà nhưng ở khoảng cách xa, chẳng hạn như bên kia đường nhưng đường rộng trên 20m thì không đáng lo ngại. Riêng với trụ cao thế, trụ BTS (trụ thu phát sóng di động),…thì khoảng cách nên trên 50m. Khi vị trí cột điện, cột đèn gần sát nhà, về mặt thực tế gây không ít bất tiện như: mất thẩm mỹ, choáng lối ra vào, có khả năng chập cháy, đổ ngã, nhất là vào mùa mưa bão.

– Về mặt phong thủy, cột điện, trụ đèn, trụ cao thế, trụ BTS,…đều được cho là có từ trường xấu, đặc biệt có năng lượng hành Hỏa mạnh. Một số thế sát khác cũng được cho là mang ngũ hành Hỏa như: mái nhọn, góc nhọn, đòn dông nhà đối diện,…đâm vào trước nhà.

Khi ngôi nhà nhiều ngũ hành Hỏa, dễ làm cho tính tình nóng nảy, gia đạo bất hòa, kiện tụng. Tuy nhiên, đối với các trường phái phong thủy Lí Khí, việc ngôi nhà đối diện các yếu tố trên, vẫn có thể tốt nếu ngôi nhà đang cần ngũ hành Hỏa, nó chỉ xấu khi nào ngũ hành Hỏa không phù hợp với ngôi nhà. Dưới đây là 2 ví dụ cụ thể:

Ví dụ 1: Đối với phong thủy Huyền Không Phi Tinh, các ngôi nhà ở vận 8 có thế “Song tinh đáo hướng” hoặc “Vượng sơn vượng hướng”, có sao Bát Bạch (số 8), ngũ hành Thổ, là sao tốt, chủ về tiền tài. Khi phía trước nhà có ngũ hành Hỏa, thì Hỏa sẽ sinh Thổ, giúp Thổ mạnh hơn, vậy cái tốt vào nhà nhiều hơn.

Ví dụ 2: Đối với phong thủy Bát Trạch. Trước cửa nhà là Du Niên Ngũ Quỷ, đây là Du Niên xấu, ngũ hành Hỏa. Khi phía trước lại có thêm ngũ hành Hỏa thì cái xấu này sẽ bùng lên mạnh hơn, dễ xảy ra tranh chấp, cãi vã, nóng tính,…

Cách hóa giải nhà đối diện cột điện, trụ đèn, trụ cao thế

Cách hóa giải nếu cột điện, trụ đèn, trụ cao thế, trụ BTS,…gây ra phong thủy xấu.

– Trước khi mua bất động sản vướng tình huống này, cần tìm hiểu quy định, chính sách sắp tới có liên quan đến việc thi công lại hệ thống hạ tầng kĩ thuật này không. Biện pháp hóa giải triệt để nhất là đàm phán với nhà hàng xóm và bên điện lực di dời cột điện, cột đèn vào ranh giới 2 nhà.

– Dùng các vật phẩm phong thủy: gương bát quái gỗ đào để hóa giải. Đặc biệt, nên treo hoặc đặt đá thạch anh phía trước nhà. Đá thạch anh ngoài việc có ngũ hành Thổ, sẽ làm ngũ hành Hỏa của các hình thế: trụ điện, trụ đèn, trụ cao thế, góc nhọn, … sinh xuất yếu đi. Ngoài ra, đá thạch anh còn có tác dụng khử luồng sóng xấu ảnh hưởng vào nhà.

– Nếu có điều kiện về diện tích, nên lùi sâu căn nhà vào trong để khoảng cách với cột điện xa hơn, tạo minh đường rộng rãi, thoáng đãng, an toàn.

– Hạn chế mở cửa đi, cửa sổ nhìn ra phía trụ điện, trụ đèn,… Nếu vì nhu cầu sử dụng, thì chỉ thật sự mở khi cần thiết, còn bình thường nên dùng rèm che lại.

– Dùng màu sắc, cách trang trí để hóa giải. Cụ thể, nên sử dụng màu vàng, nâu và khối trang trí hình vuông. Tất cả các ngôn ngữ mang ngũ hành Thổ đều có tác dụng làm suy yếu ngũ hành Hỏa.

Lưu ý: Nếu về mặt thực tế, cột điện, trụ đèn, trụ cao thế, trụ BTS,…không gây mất thẩm mỹ hoặc không cản trở sinh hoạt, mà ngũ hành Hỏa của các yếu tố này có lợi cho ngôi nhà, thì không cần phải dùng các biện pháp hóa giải trên.

Viết một bình luận