👉 Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tp.HCM, hàng loạt đại gia BĐS chung tay ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh.


Hưng Thịnh, Nam Long, Đại Phúc, Phát Đạt, Phú Long … cùng loạt doanh nghiệp BĐS khác đã và đang chung tay cùng Chính phủ chia sẻ những khó khăn trong đại dịch Covid-19 cùng người dân. Với tinh thần vì cộng đồng, làm điều tử tế, những sẻ chia của doanh nghiệp lúc này đáng quý biết bao!.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tp.HCM, hàng loạt đại gia BĐS chung tay ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh

Hơn 1 tháng qua, dù đã thực hiện giãn cách nhưng dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Tp.HCM đã trưng dụng các chung cư tái định cư, chung cư làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 16, áp dụng tại Tp.HCM bắt đầu từ 0h ngày 9/7. Và từ 19/7, tiếp tục cách ly xã hội nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam.

Đồng hành cùng Chính phủ chống dịch, bên cạnh ủng hộ chi phí mua vaccine, doanh nghiệp BĐS còn đóng góp bằng nhiều hành động động thiết thực khác. Chẳng hạn như hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực – thực phẩm, giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ, người dân trong các khu cách ly…, mỗi hành động, nghĩa cử đều thể hiện sự chung tay, tinh thần “tương thân tương ái” vì cộng đồng lúc hoạn nạn, khó khăn. 

Mới đây, Tập đoàn Nam Long tiếp sức 5.500 bộ phòng bộ, 5.000 khẩu trang, 15.000 đôi găng tay, hơn 300 trang thiết bị khám chữa bệnh như máy thở HFNC, máy đo oxy SpO2, nhiệt kế, máy đo huyết áp… cùng thực phẩm đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại Tp.HCM, gồm bệnh viện Nhiệt Đới, Gia Định, Nhi Đồng 2, Y Dược, Hùng Vương, BV Điều trị Covid Cần Giờ, Củ Chi, Bình Dương, Q.12 

Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch “Nam Long tiếp sức vượt đại dịch Covid-19” đã được tập đoàn khởi xướng từ năm 2020. Tính đến tháng 7/2021, Nam Long nâng tổng mức ngân sách cho chiến dịch này lên 17 tỷ đồng. 

Ngoài ra, hàng ngàn phần qua là lương thực, thực phẩm và các gian hàng 0 đồng được lập ra để hỗ trợ các block chung cư bị phong tỏa như EHome 3, EHome 4, EHomeS Phú Hữu, EHomeS Nam Sài Gòn, Mizuki Park,…. với con số hơn 16 tấn gạo, 8 tấn khoai, 8.400 hộp thực phẩm đóng hộp,…Tấm lòng san sẻ này là động lực để cộng đồng cư dân Nam Long vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19. 

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tp.HCM, hàng loạt đại gia BĐS chung tay ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 1.

Trước đó, doanh nghiệp này đã ủng hộ 5 tỷ đồng vào quỹ vaccine thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Tp.HCM; đồng thời, hỗ trợ vật tư y tế trị giá gần 2 tỷ đồng cho tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang để triển khai hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo ông Trần Xuân Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Long, doanh nghiệp nhận lại vô số điều ý nghĩa sau khi triển khai chiến dịch “Nam Long tiếp sức vượt đại dịch Covid-19”Khi kích hoạt những chiến dịch xã hội diện rộng đầu tiên, chúng tôi thấm thía thêm tinh thần về sự tử tế. 

“Chiến dịch này thể hiện sự đồng lòng của Nam Long, không chỉ ở ý chí của ban lãnh đạo mà còn lan tỏa tinh thần chung tay đến toàn bộ nhân viên. Các thành viên không chỉ gắn kết với nhau trong công việc, mà trên hết còn đồng lòng vì một mục tiêu lớn lao là giúp ích cho cộng đồng, xã hội”, ông Ngọc chia sẻ. 

Tương tự, tiếp nối các hoạt động chung tay đẩy lùi Covid-19, Tập đoàn Vạn Phúc mới đây đã tiến hành trao tặng 2 hệ thống xét nghiệm Covid -19 cho Bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng. 

Theo đại diện Van Phuc Group, doanh nghiệp cũng là một trong những đơn vị chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch. Thông qua việc trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 hiện đại, Tập đoàn Vạn Phúc mong muốn hỗ trợ kịp thời đội ngũ y, bác sĩ đẩy nhanh quá trình xét nghiệm và phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, qua đó góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Van Phuc Group đã ủng hộ hơn 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn Tp.HCM, trong đó đã ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vaccine Covid-19 cho MTTQ Việt Nam, Tp.Thủ Đức. 

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tp.HCM, hàng loạt đại gia BĐS chung tay ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 2.

Trước đó, đơn vị này cũng đã trao tặng 100 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 2.000 bộ quần áo bảo hộ cùng đội ngũ y – bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Tp.HCM với tổng giá trị là 1,5 tỷ đồng trong chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” và chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” do Báo Người Lao Động triển khai… 

Chia sẻ theo một cách khác, Công ty Phú Long lại dành những bữa cơm yêu thương san sẻ đến người dân, y bác sĩ. 

Theo đơn vị này, thực hiện chỉ thị 16, toàn Tp.HCm đang giãn cách xã hội, các bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu tại tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm ngàn người bị cách ly, phong toả, không có việc làm, không có cơm ăn. Trong “tâm bão” của dịch bệnh lần này, với tình yêu thương, trách nhiệm xã hội, “chia sẻ để gần nhau hơn”, Công ty Phú Long, Quỹ Phúc Tâm cùng với Hội từ thiện Tường Nguyên tiếp tục hành trình thiện nguyện với chương trình “Bữa cơm yêu thương” tại Bếp ăn từ thiện Phú Long trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. 

Chương trình đã bắt đầu hơn 1 tháng nay với hơn 6,000 suất cơm mỗi ngày, được chuyển đến những người bán vé số, nhặt ve chai, những hoàn cảnh lang thang, nghèo khó trong địa phương huyện Nhà Bè, Quận 7, Quận 4, Quận 8 và những bệnh nhân và thân nhân ở các bệnh viện Ung Bướu, Chấn Thương Chỉnh hình; các y bác sĩ, điều dưỡng ở các bệnh viện Dã chiến. 

Và kể từ ngày 15/7 cho đến khi hết thời gian giãn cách xã hội, Bếp ăn từ thiện Phú Long ngày nào cũng sẽ đỏ lửa từ sáng sớm đến đêm khuya để kịp tăng cường thêm gần 15,000 – 17,000 suất cơm sáng, trưa, chiều gửi đến các hộ gia đình khó khăn trong tất cả các khu cách ly trên khắp các địa bàn Tp.HCM, các y bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện Trưng Vương, Nhi Đồng, Phục Hồi Chức Năng Bệnh Nghề Nghiệp Q8 và tại các bệnh Dã Chiến vừa thành lập như Bệnh viện Dã Chiến Q2, Tăng Bạt Hổ Q4, Thủ Đức… 

Bên cạnh đó, Chương trình còn gửi tặng mội hộ gia đình nghèo trong các khu vực bị phong tỏa một phần quà gồm 10 ký gạo, thùng mì, bột nêm, nước tương, nước mắm, dầu ăn… nhằm đảm bảo cuộc sống, cùng nhau chống chọi vượt qua đại dịch. Các suất ăn chay, mặn và các phần quà sẽ được các đội xe tình nguyện nhận, chuyên chở và phân phối đến các khu cách ly, bệnh viện dã chiến ở trên các địa bàn Thành phố theo số liệu đăng ký cập nhật trước đó. 

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tp.HCM, hàng loạt đại gia BĐS chung tay ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 3.

Theo đơn vị này, cuộc chiến chống Covid – 19 có thể còn kéo dài, những suất cơm nghĩa tình vẫn đều dặn mỗi ngày chuyển tới những người yếm thế trong xã hội, các y bác sĩ nơi tuyến đầu,… để cùng nhau chia sẻ yêu thương, và không ai bị bỏ lại phía sau. Trong lúc đất nước gặp khó khăn thì điều thiện, cái đẹp được lan tỏa trong cộng đồng xã hội, chính những liều thuốc tinh thần quý giá, giúp dịch bệnh sớm được đẩy lùi. 

Hay, mới đây, Kim Oanh Group đã trao 10.000 bộ kit test nhanh Covid-19 cho Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM thể hiện tinh thầnh tương ái của doanh nghiệp giữa đại dịch. 

Cùng thời điểm, Tập đoàn này cũng tiếp tục trao hỗ trợ 800 bộ kit xét nghiệm cho lực lượng y tế thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trước đó hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã hỗ trợ 7 tỷ đồng mua vaccine tặng nhân dân các tỉnh Điện Biên, Đồng Nai và Bình Dương.

Tiếp sức cùng Chính phủ và toàn dân chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE: PDR) cũng đã hỗ trợ bằng những hành động tích cực. Tính đến nay, doanh nghiệp này đã tài trợ, ủng hộ tổng cộng hơn 12,6 tỷ đồng, trong đó tài trợ trang thiết bị y tế cho TP. Thuận An, Tp. thủ Dầu Một, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương với tổng giá trị hơn 7,8 tỷ đồng; ủng hộ 2 tỷ đồng động viên, khích lệ các cán bộ nhân viên Sở Y tế Tp.HCM và các đơn vị trực thuộc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế Tp.HCM; 200 triệu đồng ủng hộ chương trình “Siêu thị 0 đồng”… Đồng thời, tài trợ trang thiết bị y tế tại Trà Vinh, Đồng Tháp, cùng hiện kim cho các quỹ phòng chống Covid-19 tại Bình Định, Quảng Ngãi… 

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Tp.HCM, hàng loạt đại gia BĐS chung tay ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh - Ảnh 4.

Những hành động, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp BĐS đang tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19

Một ông lớn BĐS khác là Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã thể hiện loạt hành động ý nghĩa, chia sẻ với cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Cụ thể, Tập đoàn này đã đóng góp 50 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, dành ngân sách 50 tỷ đồng trao tặng cho MTTQ Việt Nam Tp.HCM để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, trao tặng 2.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Lâm Đồng, trao 4.000 khay thử xét nghiệm SAR-Cov-2 cho tỉnh Phú Yên, trao 8.000 khẩu trang 3M và và hơn 2.000 bộ trang phục phòng hộ y tế cho thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Lâm Đồng, tặng 1 tỷ đồng cho Bộ đội biên phòng tại tuyến biên giới Tây Nam…. Tổng mức tài trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Hưng Thịnh từ đầu năm đến nay lên đến khoảng hơn 115 tỷ đồng. 

Những hành động thiết thực, kịp thời của các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp BĐS nói riêng đã và đang thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, với đất nước trong những giai đoạn khó khăn nhất; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Diễn biến bất ngờ các phân khúc BĐS trong mùa dịch COVID-19

Hạ Vy

Viết một bình luận