Hotline: 098 543 38 38 - 091 849 1168

Liên hệ với chúng tôi diaocthoidai@gmail.com

Địa Ốc 8x - Địa Ốc Thời Đại

Bất động sản 8x - Đăng tin rao vặt miễn phí

 • / Địa ốc 8x / — Khu đô thị Golden Bay

  Khu đô thị Golden Bay

  Golden Bay nằm trong quần thể resort cao cấp thuộc Khu du lịch Quốc tế Bắc bán đảo Cam Ranh

 • / Địa ốc 8x / — Căn Hộ 8X Thái An (700 triệu)

  Căn Hộ 8X Thái An, tiện ích bất ngờ, 2 phòng ngủ, thanh toán linh hoạt, giá 700 triệu.

  Căn Hộ 8X Thái An, tiện ích bất ngờ, 2 phòng ngủ, thanh toán linh hoạt, giá 700 triệu.

 • / Địa ốc 8x / — Căn Hộ Giá Rẻ tại trung tâm Gò vấp (700 triệu)

  Căn Hộ Giá Rẻ tại trung tâm Gò vấp, chỉ với 700 triệu sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ

  Căn Hộ Giá Rẻ tại trung tâm Gò vấp, chỉ với 700 triệu sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ

Có thể bạn quan tâm

Thị trường địa ốc chịu tác động từ Thông tư 3/2014

Ngày 8/4, thông tư số 3/2014 của Bộ xây dựng có hiệu lực. Theo đó, việc thay đổi cách tính diện tích căn hộ sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản và các pháp lý liên quan đến căn hộ.

Ông Chu Mạnh Trí - Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Dầu khí toàn cầu GP.Invest và đồng thời cũng là chủ đầu tư dự án Nam Đô Complex 609 Trương Định Hoàng Mai, Hà Nội có một số chia sẻ về việc thay đổi này đối với các dự án của GP.Invest:

- Ông có đánh giá thế nào về thị trường bất động sản đầu năm 2014?

- Thị trường bất động sản Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung sau Tết nguyên đán đã có sự thay đổi rõ rệt. Số lượng giao dịch và giá bình quân đã tăng lên nhưng vẫn chỉ tập trung vào nhóm bất động sản có giá trị trung bình, đặc biệt là đối với những căn hộ có diện tích nhỏ. Điều này không nằm ngoài dự đoán của ban lãnh đạo GP.Invest. Thị trường đi lên vì nhiều thông tin hỗ trợ như lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm, chính sách hỗ trợ tín dụng tốt hơn, kiều hối cuối năm 2013 của Việt Nam xấp xỉ 11 tỷ USD, nhu cầu về nhà ở còn rất lớn…Riêng dự án Nam Đô Complex của chúng tôi đầu năm 2014 bán được gần 150 căn.

 

- Theo ông thông tư số 03/2014 của Bộ Xây Dựng có ảnh hưởng như thế nào đối với các bên tham gia thị trường ?

- Thông tư số 03/2014 của Bộ Xây dựng cơ bản chỉ là việc quy định lại cách tính diện tích căn hộ nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bên. Cụ thể, đối với cơ quan nhà nước, sở ban ngành việc quy định lại cách tính diện tích căn hộ đồng nghĩa với việc phải thay đổi lại toàn bộ hệ thống văn bản giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Việc này liên quan đến nhiều sở ban ngành nên cũng sẽ mất một thời gian để xử lý

Đối với chủ đầu tư: tổng giá bán căn hộ không thay đổi nhưng diện tích căn hộ nhỏ đi, chính vì thế giá bán trên m2 sẽ tăng lên. Lường trước được điều này chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ sớm, bắt đầu từ  ngày 15/3 việc tư vấn bán hàng, mẫu hợp đồng chuẩn bị ký cũng được thay đổi cho phù hợp với thông thư mới. Do dự án Nam Đô Complex đang trong quá trình bàn giao khách hàng được lên trực tiếp xem căn hộ, chúng tôi giải thích cho khách hàng hiểu được sự thay đổi theo thông tư và chúng tôi không gặp khó khăn trong việc thay đổi này. Tuy nhiên nó sẽ khó khăn đối với những chủ đầu tư dự án đang triển khai thi công.

Đối với khách hàng: xét về kỹ thuật và cơ cấu sẽ không có gì thay đổi nhưng khi giá trên m2 tăng lên cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng đặc biệt là những khách hàng mua chung cư lần đầu. Theo tư vấn của tôi trong bảng giá của các chủ đầu tư nên để 2 loại diện tích sàn tính theo tim tường và diện tích thông thủy.

- Ông có ý kiến thế nào khi có một số thông tin phản ánh thị trường bất động sản đầu 2014 có thể đi lên và bắt đầu xuất hiện việc bán giá chênh so với giá của chủ đầu tư và dự án Nam Đô Complex 609 Trương Định cũng có những căn được bán giá chênh đến gần 300 trăm triệu?

- Thị trường đi lên đồng nghĩa với việc giá trị căn hộ sẽ đi lên, theo tôi xuất hiện giá bán chênh lệch so với giá của chủ đầu tư và giá chênh lệch tăng lên là tất yếu. Đó là thành quả của những bài toán đầu tư chính xác.

Đối với dự án Nam Đô Complex trước tiên tôi xin khẳng định chủ đầu tư không bán chênh lệch cho khách hàng. Tại thời điểm này chúng tôi vẫn bán đúng giá niêm yết. Bên cạnh đó xuất hiện tin có những căn hộ Nam Đô Complex bán lại với giá chênh đến 300.000 triệu đồng là có. Đó là căn hộ được người đầu tư mua từ những đợt mở bán trước đây với mức giá thấp hoặc hưởng chiết khấu cao và bây giờ khi có cơ hội tốt hơn thì họ thực hiện hóa lợi nhuận bằng cách bán lại cho người khác có nhu cầu với mức chênh lệch. Tôi nghĩ thành quả đầu tư họ được hưởng cũng hoàn toàn hợp lý, tăng sức thanh khoản cho thị trường. Đối với những dự án mới bắt đầu triển khai, chúng tôi luôn tạo cơ hội cho những khách hàng đầu tiên tin tưởng và hợp tác. Trong năm 2014 chúng tôi sẽ triển khai mạnh dự án Tràng An Complex tại số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội, đây cũng sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư.

(Nguồn: GP.Invest)

 

Tin liên quan